1. Tôi có thể dùng thuốc chống nắng dạng uống thay thế kem chống nắng được không?

Các sản phẩm chống nắng dạng uống có tác dụng chống oxy hóa và giảm độc tính của bức xạ UV đối với da. Tuy nhiên, chúng không thể thay thế kem chống nắng. Thuốc chống nắng dạng uống có thể được sử dụng kèm với kem chống nắng để bảo vệ da tốt hơn.

2. Điều trị nám có hết hay không? Bao lâu thấy được hiệu quả? Hiệu quả kéo dài bao lâu?

Hiệu quả điều trị nám có thể cải thiện từ 50-70% tùy mức độ, tình trạng nám. Một số trường hợp nhẹ cải thiện lên đến 90%. Vì thế nên trị nám sớm nhất có thể.

Sau 1 tháng điều trị sẽ bắt đầu thấy những cải thiện. Kết quả tối ưu nhất có thể thấy được sau 4-6 tháng điều trị.

Hiệu quả sẽ duy trì nếu bạn tuân thủ chăm sóc da, bảo vệ da sau quá trình điều trị nám.

3. Điều trị mụn có hết hay không? Có bị sẹo hay không? Có tái phát hay không?

Điều trị mụn có thể khỏi 100%.

Tùy vào mức độ viêm và dạng mụn mà sau đó có để lại sẹo mụn hay không. Cách tốt nhất để hạn chế sẹo mụn là bảo vệ da khỏi tình trạng mụn.

Mụn có thể tái phát do chế độ sinh hoạt, stress,….

4. Em nên ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc da như thế nào để giảm mụn nhanh khi điều trị?

Đối với mụn, khách hàng hạn chế các thức ăn chứa nhiều đường, nhiều chất béo, tăng cường uống nhiều nước trong thời gian điều trị.

Chế độ ăn có nhiều rau xanh sẽ tốt trong quá trình điều trị. Chế độ tập thể dục và ngủ sớm sẽ làm mụn giảm nhanh và nhiều hơn.

Khi da đang bị mụn lưu ý chọn sản phẩm chống nắng phù hợp, sản phẩm dưỡng ẩm chuyên cho da mụn. Không tự ý nặng mụn tại nhà vì nguy cơ sẹo thâm và sẹo rỗ nếu bị bội nhiễm.

5. Điều trị rụng tóc có hết hay không? Có tái phát hay không?

Điều trị rụng tóc khi xác định đúng nguyên nhân có thể hết rụng hoàn toàn với các nguyên nhân tại chỗ, hoặc do các nguyên nhân chăm sóc sai.

Nếu rụng tóc do các bệnh lý liên quan đến di truyền như rụng tóc do androgen thì sẽ cải thiện và làm chậm quá trình hói đầu.

Mức độ tái phát sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân và tuân thủ điều trị của khách hàng.

6. Tôi có được đi làm tóc trong quá trình điều trị rụng tóc hay không?

Trong quá trình điều trị cần hạn chế các phướng pháp làm đẹp gây tổn thương tóc như duỗi tóc, nhuộm tóc, uốn tóc bằng các thiết bị có nhiệt độ cao, …

7. Tiêm chất làm đầy (Filer) có đau không? Có bị bầm không? Có nguy hiểm hay hông?

Tiêm chất làm đầy thường có đau nhưng không đáng kể. Khách hàng được bôi thuốc tê hoặc chườm lạnh trước khi tiêm, một số vùng nhạy cảm có thể tiêm tê tại chỗ.

Tiêm chất làm đầy là thủ thuật da hiếm khi gây bầm tuy nhiên vẫn có trường hợp bầm khi kiêm tiêm vùng có nhiều mao mau mạch. Sản phẩm sẽ được hấp thu hoan toàn từ 12-18 tháng tùy thuộc vào sản phẩm.

Thông thường tiêm chất làm đầy khi đúng chỉ định và đúng sản phẩm tốt gần như không có nguy hiểm.

8. Tiêm xóa nhăn Botox bao lâu thì tan? Duy trì hiệu quả vĩnh viễn không?

Tiêm thuốc xóa nhăn ( BOTOX) thường có cảm giác đau nhẹ vì khách hàng được thoa thuốc tê hoặc chườm lạnh trước khi tiêm. Thuốc sẽ được hấp thu hoàn toàn khoảng 6 tháng.

Tiêm Botox sẽ thấy hiệu quả sau 3-7 ngày và duy trì theo thời gian. Khoảng thời gian tồn tại của phân tử Botulinum toxin trong khoảng 3 – 6 tháng tùy loại. Điều này có nghĩa là bạn có thể cần phải tiêm nhắc lại để duy trì kết quả lâu dài.

9. Massage bao nhiêu lần/tuần là hợp lý?

Thông thường, bạn nên tiến hành massage toàn thân ít nhất 1 lần/tuần. Việc massage không những khiến cơ thể bạn thư giãn, mà còn đào thải những độc tố ra bên ngoài, giúp các bộ phận trong cơ thể hoạt động trơn tru hơn. Nếu có điều kiện, bạn có thể tiến hành massage 2 lần/tuần.