Tình Trạng Rụng Tóc Của Tôi Khi Nào Bình Thường Trở Lại?

Bệnh nhân rụng tóc

Bác Sĩ Thạch Văn Toàn chia sẻ: Trong quá quá trình thăm khám cho bệnh nhân, và câu hỏi rất thường khi bệnh nhân  rụng tóc đặt ra” tóc của tôi khi nào thì có thể trở lại trạng thái như ban đầu”.

Bệnh nhân rụng tóc
Bệnh nhân rụng tóc

Bác sĩ Toàn giải đáp thắc mắc chung cho các tình trạng rụng tóc phổ biến nhất  như sau: rụng tóc Telogen effluvium và rụng tóc androgen hay rụng tóc do bệnh lý vùng da đầu.

Nếu là tình trạng rụng tóc Telogen Effluvium do thiếu dưỡng chất đã được điều chỉnh, hay do một số thuốc được thay đổi bằng những thuốc khác, trạng thái tinh thần đã được điều chỉnh, hay do bệnh lý liên quan…..Thông thường mất 6-7 tháng để mật độ tóc có thể quay trở lại bình thường.

Nếu bạn bị tình trạng Rụng Tóc Androgen “cận lâm sàng” trong thời gian gần đây mà bạn chưa được phát hiện và chẩn đoán cho đến khi các yếu tố bệnh lý gây rụng tóc Telogen effluvium ( sốt cao, tuyến giáp, ăn kiêng, stress, phẫu thuật, thiếu chất, hay do thuốc….) làm cho tình trạng rụng tóc càng rầm rộ. Đối với tình trạng rụng tóc này thì mật độ rụng tóc của bạn có thể cải thiện sau 6-9 tháng tuy nhiên nó chỉ quay về mức gần mật độ ban đầu chứ không bồng bềnh như ban đầu hoàn toàn được.

Nếu bạn bị tình trạng rụng tóc Androgen đơn thuần thì tùy mức độ bạn nặng hay nhẹ, tuy nhiên quá trình điều trị sẽ kéo dài cho đến ổn định và thường phải tiếp tục duy trì theo dõi, chăm sóc điều trị theo hướng dẫn để làm chậm quá trình hói.Mật độ tóc rất khó có  thể quay về như bình thường.

Nếu da đầu có bệnh lý tại chỗ( viêm da tiết bã, vảy nến, lichen, viêm da tiếp xúc do dùng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp…)  kèm một chứng rụng tóc telogen effluvium xuất hiện. Nếu tình trạng da đầu được điều trị ổn định thì tình trạng rụng tóc có thể được khắc phục tuy nhiên nó có khả năng bùng phát trở lại.

Bạn bị viêm da đầu đã lâu nhưng chưa đến mức gây rụng tóc. Một telogen effluvium mới đã xuất hiện và được khắc phục và thời gian sẽ trả lời liệu tình trạng da đầu bị viêm cũng có thể giải quyết hoàn toàn hay không. Nếu tình trạng da đầu bị viêm là chứng rụng tóc có sẹo ở mức độ thấp, mật độ sẽ không quay trở lại hoàn toàn nhưng vẫn sẽ cải thiện ở một mức độ nào đó khi tình trạng telogen effluvium hiện tại được giải quyết.

Bạn bị viêm da đầu đã lâu nhưng chưa đến mức gây rụng tóc. Bạn cũng có một lượng nhỏ chứng rụng tóc do nội tiết tố nam hiện đã được phát hiện bởi telogen effluvium mới. Nếu tình trạng viêm da đầu hoặc chứng rụng tóc nội tiết tố nam hoạt động đủ mạnh thì nó làm cho mật độ tóc của bạn có thể tăng trở lại nhưng rất khó trở lại như bình thường.

Do đó, kết quả điều trị rụng tóc tùy nguyên nhân, mức độ rụng tóc và thời gian rụng tóc của mỗi cá nhân khác nhau thì thời gian hồi phục mái tóc ở từng bệnh nhân cũng khác nhau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.38.71.79
Đặt lịch khám
Gọi điện ngay