7 Sai Lầm Khiến Bạn Điều Trị Rụng Tóc Thất Bại

Bệnh nhân bị rụng tóc miễn dịch

Sai lầm số 1: Chưa được chẩn đoán đúng và đầy đủ

Rụng tóc có rất nhiều loại: Rụng tóc kiểu nam, rụng tóc kiểu nữ, rụng tóc Telogen effluvium, rụng tóc từng mảng, Rụng tóc miễn dịch, Rụng tóc lichen planus, rụng tóc do lupus, Rụng tóc do viêm nhiễm tại chỗ, Rụng tóc Trichotillomania (tâm lý bất thường), Rụng tóc do tạo kiểu tóc….

Rụng tóc thường đi kèm với trên dưới 20 nguyên nhân phổ biến liên quan đến tình trạng rụng tóc

Do đó Không phải dạng rụng tóc nào cũng cùng một kiểu điều trị. Do Vậy chưa chẩn được đúng và đầy  đủ thì dễ dẫn đến sai lầm khiến bạn điều trị rụng tóc thất bại

Lạm dụng thuốc điều trị rụng tóc
Lạm dụng thuốc điều trị rụng tóc

Sai lầm số 2: Thường quá đề cao vai trò của Bi0.tin, sắt, acld f0lic, L-cy.stetln 

Khi bị rụng tóc nguyên nhân đầu tiên mà 1 người rụng tóc thường nghĩ đến nhiều nhất là thiếu chất. họ bổ sung kiểu thà dư còn hơn thiếu mà không biết sản thành phần nào là Đang cần thiết và nồng độ nên bổ sung là như thế nào?

Lo bổ sung các dưỡng chất và không tập trung vào nguyên nhân chính hoặc các thuốc hay phương pháp điều trị phù hợp với dạng rụng tóc của cá nhân mình thành ra dẫn đến sai lầm trong trong tự chẩn đoán và điều trị rụng tóc thất bại.

Sai lầm số 3: Thiếu kiên nhẫn trong quá trình điều trị:

Vì có rất nhiều thông tin trên mạng khiến cho bạn kỳ vọng chỉ sau 1 lần hay sau 2,3 buổi là tóc mọc lên mọc kín.Nên trong quá trình điều trị dù các bạn được bác sĩ tư vấn kỹ về thời gian và hiệu quả điều trị nhưng vẫn đứng núi này trông núi nọ không chuyên tâm điều trị.

Tùy dạng rụng tóc mà hiệu quả điều trị có thể đạt được nhanh hay chậm, và số lần tái khám nhiều hay ít.

Sai lầm số 4: Nghi ngờ về hiệu quả của việc điều trị rụng tóc di truyền

Rụng tóc kiểu nam hay kiểu nữ (rụng tóc di truyền) thường bắt đầu từ rất sớm nhưng vì nghĩ điều trị không giải quyết được gì nên trì hoãn việc khám và điều trị. Đến khi đầu trọc, hay lộ rõ vùng hói sáng bóng thì mới bắt đầu đi khám gây khó khăn cho việc điều trị.

Sai lầm số 5: Thường tự chẩn đoán là rụng tóc do căng thẳng

Căng thẳng có thể gây rụng tóc. Nghiên cứu in vitro và in vivo và các mô hình phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng cytokine và những thay đổi nội tiết tố đi kèm với căng thẳng mãn tính không có lợi cho sự phát triển của tóc. Tuy nhiên mức độ rụng tóc như thế nào mới có thể gây rụng tóc thì các bạn rất ít biết đến nơi đến chốn.

Tuy nhiên nếu quy chụp tất cả rụng tóc đều do nguyên nhân căng thẳng stress, rất dễ bỏ sót các trường hợp rụng tóc khác nếu có kèm theo làm cho tình trạng rụng tóc mãi không cải thiện.

Sai lầm số 6: Râu và tóc có vấn đề nhưng lại đổ lỗi do cắt tóc quá ngắn và cạo râu bất cẩn

Trường hợp này có vẻ như thường gặp ở các bạn nam rụng tóc, ảnh hưởng tới cả râu và tóc. Những dấu hiệu ban đầu lại lầm tưởng với cắt tóc hay cạo râu quá sát gây đỏ nên không đi khám kịp thời dẫn đến rụng nhiều vùng râu và tóc lởm chỏm mới bắt đầu đi khám.

Sai lầm số 7: Không dám gội đầu vì thấy gội thì tóc rụng nhiều

Nhiều chị em thấy mỗi lần gội đầu thì rụng tóc nhiều nên không gội đầu hoặc dùng các thảo dược tự nhiên để gội đầu. Điều này với da đầu bình thường thì sẽ không gặp vấn đề gì, nhưng với da đầu bệnh lý có thể làm nặng tình trạng viêm nhiễm, kích ứng nặng hơn hoặc da đầu dầu nhiều hơn….Vô tình điều đó lại làm cho tóc ngày càng rụng nặng nề hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.38.71.79
Đặt lịch khám
Gọi điện ngay