Thuốc Điều Trị Rụng Tóc Tôi Dùng Có Thật Sự Hiệu Quả Không?

Thuốc trị rung tóc có thật sự hiệu quả?

Trả lời cho câu hỏi nhiều bạn gửi về phòng khám Bác sĩ Thạch Văn Toàn. Bác sĩ Thạch Văn Toàn chia sẽ như sau:

Rất nhiều khách hàng khi đến với Phòng Khám Bác sĩ Thạch Văn Toàn với tình trạng rụng tóc rất nặng nề, thậm chí da đầu ngứa, đỏ, bong tróc, viêm vùng da đầu …mặc dù những khách hàng này đã tốn hàng chục triệu để sử dụng các sản phẩm thuốc trị rụng tóc mua trên mạng. 

Thuốc trị rung tóc có thật sự hiệu quả?
Thuốc trị rung tóc có thật sự hiệu quả?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm, thuốc trị rụng tóc với những lời quảng cáo có cánh, thậm chí 1 số thuốc không rõ nguồn gốc, đa số các thuốc rụng tóc điều trị lâu dài. Tuy nhiên nhiều người vẫn bị mắc bẫy bởi những lời quảng cáo đánh trúng tâm lý dẫn đến việc mua lầm sản phẩm kém chất lượng, thành phần chứa chất corticoid hoặc các chất cấm gây hại cho da đầu, thậm chí tác hại đến toàn thân. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi sử dụng thuốc.

Câu hỏi bạn đặt ra khá chung chung vì tình trạng rụng tóc của mỗi cá nhân mỗi khác nhau. Vì vậy, lời khuyên của Bác sĩ Thạch Văn Toàn cho các bạn tự mua các sản phẩm hay thuốc điều trị rụng tóc như sau:

Có thể sử dụng các thuốc trị rụng tóc không kê toa được FDA cấp phép (ví dụ: Minoxidil…) để sử dụng để điều trị một số trường hợp rụng tóc, hói đầu. Tuy nhiên mức độ hiệu quả có thể chậm, hoặc không hiệu quả vì không tác động đúng nguyên nhân rụng tóc thực sự mà bạn đang gặp phải. Vì như tôi từng chia sẽ có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Cẩn thận với các thuốc trị rụng tóc hay chỉ hay sản phẩm trị rụng tóc nguồn gốc thiên nhiên đặc biệt trong trường hợp rụng tóc do bệnh lý tại chỗ vùng da đầu. Vì khi da đầu khỏe dùng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên này không sao nhưng khi da đầu yếu (viêm da tiết bã, nấm, vẩy nến…) thì rất nhạy cảm có thể làm tăng tình trạng nhạy cảm hay viêm nhiễm vùng da đầu làm cho tình trạng rụng tóc nặng nề hơn.

Việc bổ sung vitamin, dưỡng chất, protein thì cần đúng nồng độ hàm lượng, tránh trường hợp dư thừa, nên bổ sung bằng thức ăn tốt cho tóc nếu không biết hàm lượng cần sử dụng (ví dụ: thừa sắt có thể gây ngộ độc, đau dạ dày, buồn nôn….)

Không nên tự ý sử dụng thuốc điều trị rụng tóc trong trường hợp sau

  • Rụng tóc kiểu nam: rụng tóc vùng thái dương, rụng tóc ở đỉnh đầu, hói đầu
  • Rụng tóc kiểu nữ: rụng tóc nhiều, tóc mỏng dần trên khắp vùng da đầu
  • Rụng tóc sau phẫu thuật, rụng tóc sau sinh, rụng tóc sau khi sốt do nhiễm virus hay nhiễm trùng, rụng tóc sau khi tiêm Vaccin, rụng tóc do dùng một số thuốc…
  • Rụng tóc tăng cân hoặc bị yếu cơ, không chịu được nhiệt độ lạnh hoặc mệt mỏi, rụng tóc khi kinh nguyệt không đều ….
  • Rụng tóc đột ngột, rụng tóc từng mảng nhỏ, không đau, có thể kèm rụng lông mày, ria mép
  • Rụng tóc kèm da đầu ngứa, đỏ, loét, mụn nước, hay da đầu dầu nhiều
  • Rụng tóc tuổi dậy thì, rụng tóc ở trẻ em, …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0919.38.71.79
Đặt lịch khám
Gọi điện ngay